Chuyên gia Nam học bật mí cách chữa x.uất t.inh sớm, nam giới cần biết

Để điều trị x.uất t.inh sớm, bên cạnh việc dùng thuốc, thì các biện pháp khác đóng vai trò vô cùng quan trọng và có hiệu quả cao, tác dụng bền vững.

Điều trị x.uất t.inh sớm bằng thuốc

Để điều trị x.uất t.inh sớm hiệu quả, thầy thuốc bắt buộc phải chẩn đoán đầy đủ và rõ ràng được x.uất t.inh sớm loại gì và các nguyên nhân gây x.uất t.inh sớm từ đâu. Trả lời được 2 câu hỏi này mới có thể lên được kế hoạch điều trị cho người bệnh hiệu quả nhất. Hiện nay, chủ lực trong điều trị x.uất t.inh sớm vẫn là sử dụng thuốc.

Các nhóm thuốc thường sử dụng gồm:

Thuốc tê bôi quy đầu dạng như kem (emlar) hay thuốc xịt (lidocain) làm giảm cảm giác qui đầu, làm tăng khả năng kiềm chế x.uất t.inh. Cũng có cả những loại b.ao c.ao s.u ở mặt trong có sẵn thuốc tê

Thuốc ức chế men PDE-5 (sildenafil, vardenafil): Đây là những thuốc dùng trong điều trị rối loạn cương. Các thuốc này có hiệu quả điều trị với những bệnh nhân x.uất t.inh sớm thứ phát sau rối l.oạn c.ương d.ương.

Các thuốc ức chế tái hấp thu Serotonin (sử dụng off label): Trong các thuốc này, fluvoxamine và citalopram ít hiệu quả hơn paroxetine, sertraline và fluoxetine. Tác dụng phụ của các thuốc này có thể gặp là mệt mỏi, ngáp, buồn nôn, nhược cơ, run và phân lỏng. Những tác dụng phụ thường xuất hiện trong tuần đầu và mất dần sau 2-3 tuần.

Thuốc dapoxetine là một thuốc thuộc nhóm ức chế tái hấp thu serotonin có chọn lọc với tác dụng nhanh. Dapoxetin khi sử dụng chung với một thuốc nhóm ức chế PDE 5 có thể được dung nạp tốt, an toàn.

Việc sử dụng thuốc điều trị x.uất t.inh sớm cần được thực hiện dưới sự giám sát của các thầy thuốc, tránh tự sử dụng điều trị có thể gây những biến chứng nguy hiểm.

chuyen gia nam hoc bat mi cach chua xuat tinh som nam gioi can biet 547 5702521

Việc điều trị x.uất t.inh sớm cần sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ. Ảnh minh hoạ.

Điều trị x.uất t.inh sớm không dùng thuốc

Để điều trị x.uất t.inh sớm, bên cạnh việc dùng thuốc, thì các biện pháp khác đóng vai trò vô cùng quan trọng và có hiệu quả cao, tác dụng bền vững. Các biện pháp bao gồm:

Giáo dục nhận thức

Với x.uất t.inh sớm chủ quan, bác sĩ cần giáo dục cho bệnh nhân hiểu được họ không phải mắc bệnh x.uất t.inh sớm thực sự, mà là kì vọng của họ không đúng với thực tế.

Để điều trị cho đối tác là rất quan trọng để phối hợp trong khi quan hệ, trong khi luyện tập, để giúp nam giới thuận lợi và thành công trong việc điều trị x.uất t.inh sớm. Việc giáo dục tư vấn này cần vai trò của người bác sĩ.

Thay đổi hành vi

Có thể thử các cách sau đây:

Phân tán tư tưởng khi đang g.iao h.ợp bằng cách đếm số từ 1 trở đi, hay xem tivi, nghĩ đến 1 chuyện khác… cũng là một biện pháp khá khả thi.

Đeo nhiều b.ao c.ao s.u để quan hệ mục đích là làm giảm cảm giác vùng qui đầu, để hạn chế x.uất t.inh sớm tuy nhiên phương pháp này ngày nay ít được áp dụng.

Việc kìm hãm x.uất t.inh đúng cách sẽ giúp tăng thời gian quan hệ hiệu quả. Có thể tập luyện các bài tập giúp cải thiện thời gian quan hệ. Các kỹ thuật được áp dụng là: Kỹ thuật “bóp” qui đầu (squezing) và kỹ thuật ngưng – khởi động (stop-start). Cả hai kỹ thuật đều nhằm ngăn sự x.uất t.inh bằng cách ngưng kích thích t.ình d.ục.

Việc phối hợp giữa thuốc và các biện pháp không dùng thuốc trong điều trị x.uất t.inh sớm sẽ mang lại kết quả tốt cho bệnh nhân. Tuy nhiên, rất cần sự tư vấn cụ thể của người thầy thuốc về việc lựa chọn thuốc gì, phương pháp phối hợp nào, thời gian bao lâu… cho mỗi ca bệnh cụ thể.

Nam giới mắc bệnh viêm tuyến t.iền liệt nên tránh động tới 3 thứ, càng cố ăn vào sẽ càng làm bệnh nặng thêm

Viêm tuyến t.iền liệt đang là căn bệnh nam khoa ngày càng phổ biến nên khi biết bản thân mắc bệnh, nam giới cần từ bỏ ngay một số loại thực phẩm sau.

Nếu sức khỏe tuyến t.iền liệt của nam giới bị ảnh hưởng, tình trạng tiểu gấp hay đau khi đi tiểu sẽ thường xuyên xuất hiện hơn. Đặc biệt, bạn cũng cần điều chỉnh các triệu chứng của bệnh ngay từ sớm để tránh nguy cơ x.uất t.inh sớm, liệt dương trong khi g.iao h.ợp.

Bệnh gì thì cũng vẫn thường xuất phát từ khoang miệng nên nếu nam giới không kiểm soát được miệng trong cuộc sống hàng ngày thì rất dễ khiến bệnh thêm nặng hơn. Dưới đây là 3 thứ mà những người mắc bệnh viêm tuyến t.iền liệt nên kiêng kỵ trong khi ăn uống.

1. Rượu

Nhiều người thường có thói quen nhậu nhẹt, nhất là với một bộ phận nam giới thường xuyên phải giao tiếp, hội họp nhiều. Tuy nhiên, nếu đã mắc bệnh viêm tuyến t.iền liệt thì cần cố gắng tránh xa rượu. Bởi một số thành phần chất trong rượu có thể làm giãn mạch m.áu, từ đó dẫn đến triệu chứng sung huyết, không có lợi cho quá trình khắc phục bệnh viêm tuyến t.iền liệt của nam giới.

Vì vậy, nam giới khi đã mắc bệnh viêm tuyến t.iền liệt thì hãy cố gắng nói không với rượu để tránh gây hại cho cơ thể.

nam gioi mac benh viem tuyen tien liet nen tranh dong toi 3 thu cang co an vao se cang lam benh nang them 5f6 5353425

2. Đồ ăn cay

Một số người thường thích ăn những món đậm vị, cho nhiều nước sốt cay nhưng đây lại là thứ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe tuyến t.iền liệt của nam giới. Khi đã mắc bệnh mà lại ăn đồ cay thì tuyến t.iền liệt của nam giới sẽ dễ bị giãn nở, sung huyết, không có lợi cho quá trình tiểu tiện, đồng thời còn ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của bệnh. Do đó, nam giới cần chú ý tới chế độ ăn uống để giữ gìn sức khỏe bản thân.

nam gioi mac benh viem tuyen tien liet nen tranh dong toi 3 thu cang co an vao se cang lam benh nang them 325 5353425

3. Đồ uống lạnh

Đồ uống lạnh thường được ưa chuộng hơn nhưng chúng lại không thích hợp để tiêu thụ thường xuyên. Việc uống đồ lạnh có thể gây bất lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa, nhất là với một số nam giới mắc bệnh viêm tuyến t.iền liệt. Lúc này, nước tiểu sẽ không thể thải ra ngoài một cách thuận lợi, thậm chí còn làm tuyến t.iền liệt của nam giới bị co rút mạnh. Vậy nên, hãy từ bỏ thói quen uống đồ lạnh để bảo vệ sức khỏe t.iền liệt của mình nam giới nhé!

nam gioi mac benh viem tuyen tien liet nen tranh dong toi 3 thu cang co an vao se cang lam benh nang them 629 5353425

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *