Đến tận nhà khám bệnh cho người nghèo

Ngày 11/4, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bệnh viện Vũng Tàu, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại nhà 5 hộ gia đình với 9 người bệnh trên địa bàn huyện Long Điền và huyện Đất Đỏ.

Đây là các trường hợp đã được giới thiệu trong chuyên mục “Kết nối yêu thương” trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

den tan nha kham benh cho nguoi ngheo f7a 5697553

Bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu khám bệnh cho anh Đỗ Văn Ngà (xã An Ngãi, huyện Long Điền) bị tai nạn giao thông, mất 1 chân, liệt nửa người.

Các hộ gia đình được thăm khám, tư vấn sức khỏe lần này là những người mắc bệnh nặng, hiểm nghèo như: suy thận, suy tim, bại liệt do tai nạn giao thông, động kinh, viêm túi mật… nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên không có điều kiện khám bệnh và điều trị thường xuyên.

Do đó các bác sĩ Bệnh viện Vũng Tàu và Hội Thầy thuốc trẻ đã khám bệnh, tư vấn chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, tập luyện thể dục, kê đơn và phát thuốc bổ, thuốc điều trị cho từng người trong gia đình.

Đây là lần thứ 6, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Bệnh viện Vũng Tàu, Bệnh viện Bà Rịa và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh tổ chức đoàn đến tận nhà khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn .

Tính đến thời điểm hiện nay, sau 4 tháng tổ chức, đã có 35 hộ gia đình với gần 70 bệnh nhân được khám, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí.

Cứu thành công nữ bệnh nhân 25 t.uổi bị tắc mạch m.áu não

Bệnh viện Đà Nẵng vừa điều trị cấp cứu thành công nữ bệnh nhân 25 t.uổi ngụ phường Xuân Hà, quận Thanh Khê bị đột quỵ não cấp.

Trước đó, vào lúc 16h30 ngày 29/3, bệnh nhân T. đang đi làm thì đột ngột mệt, nói khó, yếu tay chân phải. Sau đó, bệnh nhân được Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến Bệnh viện Đà Nẵng và diễn tiến nặng hơn với rối loạn tri giác, liệt nửa người phải.

Ngay lập tức, quy trình cấp cứu đột quỵ cấp được kích hoạt, các bác sĩ trong ekip Cấp cứu, Đột quỵ, Chẩn đoán hình ảnh được báo động. Bệnh nhân nhanh chóng được chụp CTscan sọ não và sử dụng thuốc tiêu huyết khối trong vòng chưa đầy 30 phút kể từ lúc nhập viện.

Hình ảnh chụp mạch m.áu não cho thấy bệnh nhân tổn thương hẹp nặng gốc động mạch cảnh trong trái và tắc hoàn toàn động mạch não giữa trái. Các bác sĩ tiến hành can thiệp nội mạch, nong và đặt stent vào gốc động mạch cảnh trong bên trái. Đồng thời, lấy thành công huyết khối ở vị trí động mạch não giữa trái.

cuu thanh cong nu benh nhan 25 tuoi bi tac mach mau nao 7a7 5677708

Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục gần như hoàn toàn, bệnh nhân nói được, đi lại bình thường

Bác sĩ CKII Dương Quang Hải, Phó Trưởng khoa Đột quỵ- Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, sau can thiệp, tình trạng tri giác bệnh nhân cải thiện nhanh, sức cơ bệnh nhân phục hồi dần. Bệnh nhân tiếp tục được theo dõi và điều trị tại Khoa Đột quỵ và xuất viện sau 5 ngày điều trị trong tình trạng tỉnh táo hoàn toàn, yếu kín đáo nửa người phải.

cuu thanh cong nu benh nhan 25 tuoi bi tac mach mau nao 7be 5677708

Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân hồi phục gần như hoàn toàn, bệnh nhân nói được, đi lại bình thường

Theo bác sĩ Hải, với bệnh nhân T., thời gian từ khi khởi phát đến khi khởi trị là 1 tiếng, đó là khoảng thời gian vàng của điều trị đột quỵ não cấp. Hơn nữa, nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong ekip, và áp dụng thực hiện các kỹ thuật cao nên bệnh nhân hồi phục nhanh, thoát khỏi nguy kịch./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *