Khám sàng lọc miễn phí cho t.rẻ e.m, người cao t.uổi ở Quảng Bình

Ngày 12/4, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã phối hợp với Quỹ VinaCapital Foudation, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho t.rẻ e.m và bệnh cao huyết áp, tiểu đường cho người lớn t.uổi trên địa bàn các xã của huyện Tuyên Hóa.

kham sang loc mien phi cho tre em nguoi cao tuoi o quang binh 12a 5698384

Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho các bé (Ảnh: Hiền Phương)

Theo đó, từ ngày 6 đến ngày 9/4, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình phối hợp với Quỹ VinaCapital Foudation, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh cho t.rẻ e.m và bệnh cao huyết áp, tiểu đường cho người lớn t.uổi tại 4 xã là Tiến Hóa, Mai Hóa, Thạch Hóa và Lê Hóa, huyện Tuyên Hóa.

Tại đây, các bác sỹ đã khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh tại 19 điểm trường cho gần 3.800 học sinh của các trường tiểu học và trường mầm non trên địa bàn huyện Tuyên Hóa.

Sau khi khám sàng lọc, các bác sỹ đã phát hiện có 31 trường hợp bị bệnh tim. Trong đó, có 26 trường hợp phải chỉ định phẫu thuật và can thiệp. Những trường hợp phẫu thuật sẽ được Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Bình hướng dẫn làm hồ sơ, thủ tục để được hỗ trợ 100% kinh phí trong quá trình phẫu thuật.

Đây là những phần quà rất ý nghĩa, giúp các bệnh nhi nghèo không may mắc bệnh tim có cơ hội được phẫu thuật, điều trị mạnh khỏe, giúp các cháu phát triển toàn diện.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho t.rẻ e.m tỉnh Điện Biên

Ngày 10-4, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ dưới 16 t.uổi.

Gần trăm y, bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên tham gia chương trình.

kham sang loc benh tim mien phi cho tre em tinh dien bien 009 5694922

Bác sĩ khám sàng lọc tim cho t.rẻ e.m tỉnh Điện Biên.

Theo đó, tất cả t.rẻ e.m dưới 16 t.uổi trên địa bàn tỉnh nghi mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám miễn phí; được tư vấn điều trị từ bác sĩ chuyên khoa; với những em nghi mắc bệnh tim bẩm sinh, sau khi có kết quả khám sáng lọc sẽ được hướng dẫn làm hồ sơ để kịp thời phẫu thuật.

Trong sáng ngày đầu tiên triển khai, có hơn 500 trẻ được cha mẹ, người thân đưa đến khám. Dự kiến trong hai ngày (10 và 11-4), có khoảng 2.500 trẻ được khám sàng lọc bệnh tim miễn phí.

Được biết, khám sàng lọc bệnh tim miễn phí lần này tại Điện Biên là hoạt động chính của chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Công nghiệp -Viễn thông Quân đội cùng Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp thực hiện đã nhiều năm. Điện Biên là điểm đến đầu tiên của hành trình khám sàng lọc bệnh tim miễn phí trong chương trình “Trái tim cho em” năm 2021; và là lần thứ ba chương trình đến với t.rẻ e.m tỉnh Điện Biên.

Qua 12 năm triển khai, chương trình “Trái tim cho em” đã giúp hồi sinh sự sống cho gần 6.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Riêng năm 2020, chương trình đã đến với bảy tỉnh, thành phố trong nước để khám, chữa bệnh và tặng quà miễn phí cho hơn 10.000 trẻ, phát hiện và cam kết tài trợ chi phí mổ cho gần 500 em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, 336 trường hợp đã được phẫu thuật miễn phí, tổng kinh phí hỗ trợ cho các ca mổ hơn 10 tỷ đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *