Ajinomoto tiếp tục đồng hành cùng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại Hải Dương

Triển khai Phần mềm thực đơn dinh dưỡng dành cho mẹ và bé tại Hải Dương, Ajinomoto Việt Nam tiếp tục đồng hành cùng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em tại địa phương.

Ngày 25.05.2023, Sở Y tế tỉnh Hải Dương phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” thuộc Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em dành cho toàn thể hệ thống y tế tại địa phương.

1 16853467733531405066361

Hệ thống y tế tỉnh Hải Dương tham gia tập huấn sử dụng Phần mềm chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em.

Tham dự Hội nghị có đại diện của Vụ Sức khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), cùng lãnh đạo Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Hội liên hiệp phụ nữ, bệnh viên đa khoa… tại địa phương.

Đồng hành cùng dinh dưỡng bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi

Từ tháng 12.2020, chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em chính thức được Ajinomoto Việt Nam triển khai toàn quốc, với sự phối hợp của Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em và Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế.

Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” cung cấp bộ thực đơn hơn 2.500 món ăn cân bằng dinh dưỡng, được chia theo khẩu vị 3 miền Bắc, Trung và Nam, phù hợp với từng giai đoạn thai kì cũng như sau sinh. Công thức chế biến chi tiết và đơn giản cho mỗi món ăn sẽ giúp mẹ tiết kiệm thời gian cho chế độ ăn cân bằng dinh dưỡng hàng ngày.

2 16853467733881902831851

Hơn 2.500 món ăn được nghiên cứu và phát triển theo nhu cầu dinh dưỡng từng giai đoạn của bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Phần mềm.

Bên cạnh đó, phần mềm cũng cung cấp công cụ theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho mẹ và bé ngay tại nhà, để mẹ dễ dàng theo dõi cân nặng trong suốt thai kì, hay sự tăng trưởng về chiều cao, cân nặng của bé qua từng giai đoạn. Mẹ cũng có thể tham khảo kho tàng kiến thức ẩm thực, dinh dưỡng phong phú được biên soạn bởi các chuyên gia tại mục Sổ tay của mẹ để chăm sóc tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Hơn 30 năm đồng hành cùng sức khỏe và hạnh phúc của người Việt

Chương trình Dinh dưỡng Bà mẹ và Trẻ em là một trong những sáng kiến giá trị mà Công ty Ajinomoto đang triển khai toàn quốc nhằm hiện thực hóa Mục đích tồn tại của Công ty, đó là “Góp phần mang đến sức khỏe và hạnh phúc cho người dân và xã hội Việt Nam thông qua việc cung cấp những sản phẩm chất lượng và sáng kiến có giá trị”.

Song song đó, Công ty cũng đang triển khai các dự án cải thiện dinh dưỡng cho người Việt, như Dự án Bữa ăn học đường, dự án phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam (VINEP)…

Dự án Bữa ăn học đường do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Viện Dinh dưỡng Quốc gia (Bộ Y tế) thực hiện và triển khai tại các trường tiểu học bán trú trên quy mô toàn quốc từ năm 2017, với các nội dung hỗ trợ sự phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho học sinh tiểu học, gồm: “Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng”, Chương trình giáo dục dinh dưỡng “Ba phút thay đổi nhận thức” và “Bếp ăn mẫu bán trú” đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

3 168534677339846603288

Hơn 1,4 triệu học sinh được hưởng những bữa ăn dinh dưỡng tại trường nhờ Phần mềm Dự án.

Đến nay, Dự án đã được triển khai tại hơn 4.200 trường tiểu học bán trú các tỉnh thành toàn quốc, mang đến bữa ăn cân bằng dinh dưỡng đồng thời giáo dục kiến thức dinh dưỡng về thực phẩm cho hơn 1,4 triệu học sinh.

Trong khi đó, VINEP được triển khai từ năm 2011, do Tập đoàn Ajinomoto và Công ty Ajinomoto Việt Nam nghiên cứu và hợp tác cùng Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế khởi xướng. Dự án hỗ trợ thiết lập các chương trình đào tạo Cử nhân Dinh dưỡng tại các trường đại học y lớn trên toàn quốc, với mục đích đào tạo các chuyên gia dinh dưỡng làm việc trong các cơ quan, tổ chức y tế, sức khỏe; xây dựng hệ thống dinh dưỡng nhằm đưa ra những giải pháp có tính lâu dài để phát triển dinh dưỡng và sức khỏe cho người Việt.

4 16853467734071043105672

Lò hơi sinh học sử dung nhiên liệu sinh khối giúp giảm phát thải khí nhà kính tại nhà máy Ajinomoto.

Ngoài ra, trong lĩnh vực môi trường, Ajinomoto Việt Nam đang triển khai các sáng kiến góp phần cải thiện điều kiện môi trường như bảo tồn tài nguyên nước, giảm phát thải khí nhà kính, giảm thất thoát, lãng phí thực phẩm và giảm rác thải nhựa… Tìm hiểu thêm về các sáng kiến đóng góp cho môi trường đang áp dụng tại Ajinomoto Việt Nam tại đây: https://thamquannhamay.ajinomoto.com.vn/?utm_source=Fp_Tuoitre&utm_medium=cpc&utm_campaign=media

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *