Sữa hạt năng lượng là khái niệm mới trong làng sữa hạt với nguyên liệu hạt cao cấp được chế biến bằng công nghệ cao để giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng trong hạt và mang lại hương vị thơm ngon, mát lành cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
Sữa hạt năng lượng đủ nguyên liệu cho một ngày năng động
Sự thay đổi trong lối sống của người tiêu dùng toàn cầu đã và đang tác động sâu rộng đến thị trường thực phẩm chức năng và đồ uống. Sự thay đổi này được dẫn dắt bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như tình trạng già hóa dân số và gia tăng các bệnh thoái hóa mãn tính, chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, nhận thức về môi trường tự nhiên tiến triển tích cực… Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu khi lựa chọn sản phẩm và đó cũng là lý do quan trọng mở ra kỷ nguyên sữa hạt.
Các loại hạt chứa nhiều chất béo tốt, vitamin E, A và đạm thực vật dồi dào
Tại Mỹ và phương Tây, ngày càng nhiều nghiên cứu về sữa có nguồn gốc thực vật được công bố, trong đó nhiều nghiên cứu mang tính đột phá, thúc đẩy kỷ nguyên sữa hạt toàn cầu. Năm 2018, nhóm tác giả Vanga và Raghavan đã phác họa sự khác biệt về dinh dưỡng giữa các sản phẩm sữa thực vật và sữa thông thường, khẳng định sữa hạt là sản phẩm dinh dưỡng tuyệt vời trong bữa ăn của người tiêu dùng. Trước đó, năm 2016, nghiên cứu của nhóm tác giả người Ấn gồm Swati Sethi, S. K. Tyagi và Rahul K. Anurag đã vạch ra các thành phần chức năng của sữa hạt, lợi ích sức khỏe của chúng và các biện pháp can thiệp công nghệ nên được thực hiện để nâng cao chất lượng của sữa hạt.
Sữa hạt ngày nay không còn thuần túy là những dòng sữa thực vật thủ công với công thức đơn điệu, nhàm chán. Công nghệ chế biến đã bổ sung vào sữa hạt nguồn dinh dưỡng đa dạng và vi lượng cần thiết cho cơ thể ở các độ tuổi khác nhau, đáp ứng các nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng khác nhau. Nếu trước đây loại sữa này chỉ dùng để giải khát thì ngày nay đã được thiết kế thành một thức uống có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp vitamin, khoáng chất, protein và axit béo dồi dào.
Nhiều công ty sản xuất sữa hạt trên toàn cầu mạnh dạn nghiên cứu các công thức sữa hạt dành riêng cho trẻ em, đối tượng đòi hỏi khẩu vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng tối ưu và hoàn hảo cho nhu cầu phát triển. Với những đột phá công nghệ này, sữa hạt hoàn toàn có thể làm người bạn tốt bên cạnh sữa tươi, giúp trẻ có một chế độ dinh dưỡng cân bằng và lành mạnh.
Công thức sữa hạt đột phá dành cho trẻ em của B’fast giúp bé tràn năng lượng suốt ngày dài
Tại Việt Nam, thị trường sữa hạt còn tương đối mới mẻ và đơn điệu, đặc biệt thiếu vắng dòng sản phẩm dành cho trẻ em. Phân khúc này gần đây mới được lấp chỗ trống bởi sữa hạt năng lượng B’fast, nhãn hàng mới do “ông lớn” ngành hàng tiêu dùng Masan phát triển. Hình ảnh hộp sữa B’fast có biểu tượng con sóc nhanh chóng trở nên quen thuộc với người tiêu dùng nhờ hệ thống chuỗi siêu thị – cửa hàng tiện ích phủ sóng cả nước. Tuy nhiên, điều khiến “tân binh” của nhà Masan trở nên hấp dẫn là việc trước B’fast, chưa từng có dòng sữa hạt năng lượng nào dành riêng cho trẻ em ở thị trường nội địa.
Masan trong cuộc đua sữa hạt với sản phẩm sữa hạt năng lượng B’fast
Nguyên liệu được sử dụng cho sữa năng lượng B’fast là các loại hạt giàu dinh dưỡng, đặc biệt là chất béo và omega 3. Nguồn nguyên liệu được lựa chọn khắt khe, trong đó hạnh nhân được nhập khẩu từ Úc, hạt dẻ cười nhập khẩu từ Mỹ và macca lấy từ vùng nguyên liệu bản địa do chính người Việt nghiên cứu và phát triển.
Bà Lê Thị Nga – Phó Tổng giám đốc phụ trách nghiên cứu phát triển sản phẩm Masan chia sẻ, công thức sữa hạt B’Fast là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu. Việc lựa chọn ba loại hạt chính nói trên để làm sữa hạt năng lượng được dựa trên thành phần dinh dưỡng hoàn hảo của chúng. Hạt dẻ cười ngoài tự nhiên có hàm lượng chất xơ cao, đồng thời chứa chất coronoid giúp làm giảm nguy cơ đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt. Hơn 30 loại vitamin, đặc biệt là vitamin B6 có trong hạt dẻ cười giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Trong khi đó, hạt macca có chứa lượng flavonoid – một chất chống oxy hóa tuyệt vời – cao nhất trong tất cả các loại hạt. Macca cũng rất giàu vitamin E Tocotrienols, giúp ngăn ngừa các bệnh về não.
Tạo nên bộ ba hoàn hảo là hạt hạnh nhân – loại hạt giàu calo với hàm lượng dinh dưỡng lý tưởng, điển hình là chất béo không bão hòa đơn, chất xơ và biotin.
“Sản phẩm Sữa hạt năng lượng B’fast hoàn toàn đáp ứng nhu cầu năng lượng và dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày để học tập và vui chơi của trẻ. Chúng tôi sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để hiện thực hóa công thức tối ưu, nhằm tạo ra dòng sữa hạt năng lượng giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi, các vitamin nhóm B, Omega 3, photpho… đáp ứng nhu cầu khuyến nghị mỗi ngày của trẻ”, bà Lê Thị Nga cho hay.
Sữa hạt B’Fast với vị cacao thơm ngon, là nguồn năng lượng và khẩu vị mới cho trẻ
Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng, dòng sữa hạt năng lượng B’fast còn nổi bật khi được kết hợp với cacao, tao nên hương vị thơm ngon, vị ngọt thanh “hợp miệng” người Việt và trẻ em Việt Nam. Đặc biệt là sự kết hợp giữa các nguyên liệu với tỷ lệ hài hòa, đặc chế cho cơ địa tiếp nhận của trẻ Việt, giúp trẻ tiêu hóa tốt. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt để dòng sản phẩm mới của B’fast cạnh tranh tự tin với những dòng sữa hạt nhập khẩu cũng như các loại sữa nước trên thị trường hiện nay.
Ông Trương Công Thắng – Tổng Giám đốc Masan bày tỏ sự tự hào với sản phẩm: “Chúng tôi đặt rất nhiều tâm huyết và chăm chút vào dòng sản phẩm này. Chúng tôi tự tin là đơn vị tiên phong trên thị trường đưa ra sản phẩm với khẩu vị và thành phần dinh dưỡng được đặc chế cho trẻ nhỏ”.
Ông Trương Công Thắng – CEO Masan rất tự tin về sản phẩm B’fast và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sản phẩm sữa hạt nữa đến từ Masan
Với sự ra mắt thành công này, ngành hàng sữa hạt – trong đó chủ đạo là sản phẩm sữa hạt năng lượng B’Fast được kỳ vọng là nguồn tăng trưởng chiến lược của Masan Consumer Holding trong các năm tới.
Bà Lê Thị Nga – Phó Tổng giám đốc phụ trách nghiên cứu phát triển sản phẩm Masan cho biết việc đưa hương vị cacao vào sữa chỉ là bước đầu. Sắp tới hãng này sẽ cho ra mắt các sản phẩm mới với nhiều loại hương vị đa dạng, hợp “gu” trẻ nhỏ dựa trên các nghiên cứu cụ thể về khẩu vị.