Can thiệp cấp cứu đột quỵ trong 30 phút

Trung tâm tim mạch – Bệnh viện E, thuộc Bộ Y tế, đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch m.áu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch m.áu cấp cứu.

can thiep cap cuu dot quy trong 30 phut b8b 5696559

Ảnh minh họa: Shutterstock

Đây là hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền hiện đại với nhiều tính năng giúp bệnh viện nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng tốt hơn yêu cầu ngày càng cao của bệnh nhân và phục vụ công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật điều trị cho các bệnh viện vệ tinh.

GS- TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E, cho biết đây là hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền hiện đại, có độ phân giải hình ảnh cao gấp 4 lần so với máy thông thường. Ưu điểm vượt trội của hệ thống này là tối ưu liều chiếu tia xạ, tăng mức an toàn bức xạ với bác sĩ và bệnh nhân mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp mạch.

Hệ thống này cũng được tích hợp đầy đủ các phần mềm phục vụ cho các trường hợp can thiệp tim mạch phức tạp; hỗ trợ cho các thủ thuật can thiệp mạch như: phần mềm tối ưu cho thay van động mạch chủ qua da, phần mềm hỗ trợ can thiệp động mạch não 4D và can thiệp động mạch vành.

Bệnh viện E hiện là một trong số ít cơ sở y tế tại Hà Nội đạt quy trình tối ưu cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, nhồi m.áu cơ tim: Từ khi vào viện đến khi được can thiệp thành công có thể chỉ trong vòng 30 phút, giúp nhiều bệnh nhân được cứu sống.

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong chẩn đoán, điều trị bệnh lý tim mạch

GS, TS Lê Ngọc Thành, Giám đốc Bệnh viện E cho biết, hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền DSA hiện đại với các tính năng như độ phân giải hình ảnh HDR cao gấp bốn lần so với máy thông thường, có rất nhiều chức năng phục vụ cho các trường hợp can thiệp tim mạch phức tạp.

ung dung cong nghe hien dai trong chan doan dieu tri benh ly tim mach 894 5684353

Ngày 5-4, Bệnh viện E khai trương Hệ thống chụp mạch m.áu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch m.áu cấp cứu.

Theo GS Lê Ngọc Thành, ưu điểm vượt trội của hệ thống này là tối ưu liều chiếu tia, giúp hạn chế thấp nhất sự hấp thu tia cho bác sĩ và bệnh nhân mà vẫn bảo đảm chất lượng hình ảnh chụp mạch. Thêm vào đó hệ thống cũng được tích hợp đầy đủ các phần mềm hỗ trợ cho các thủ thuật can thiệp như phần mềm tối ưu cho thay van động mạch chủ qua da, phần mềm hỗ trợ can thiệp động mạch não 4D và can thiệp động mạch vành.

Giám đốc Bệnh viện E nhấn mạnh, kỹ thuật chụp mạch số hóa xóa nền đã giúp cho các bác sĩ phát hiện sớm các tình trạng bất thường của dòng m.áu, giúp cho việc chẩn đoán và điều trị được chính xác các bệnh lý nghiêm trọng trong lĩnh vực tim mạch, thần kinh, lên kế hoạch giải phẫu và giúp xác định chính xác các vị trí tổn thương bên trong cơ thể.

“Nhờ có hệ thống chụp mạch m.áu số hóa xóa nền DSA, khá nhiều trường hợp bệnh lý tim mạch, thần kinh, đặc biệt là mạch m.áu não đã được xác định chẩn đoán rõ ràng và được can thiệp nhanh chóng, kịp trong khoảng thời gian vàng nên đã được cứu sống”, GS Thành cho hay.

Ngoài ra, các ứng dụng của chụp mạch số hóa xóa nền DSA được ứng dụng trong việc chẩn đoán và can thiệp điều trị các bệnh lý động mạch não, động mạch cảnh, động mạch chủ, động mạch thận, động mạch chi; Thông tim, đóng lỗ thông tim, nong hẹp van động mạch, đặt bóng đối xung nội động mạch chủ.

TS, BS Phan Thảo Nguyên, Trưởng Khoa Nội tim mạch người lớn, Trung tâm Tim mạch, Bệnh viện E, nhờ vào tiến bộ khoa học kỹ thuật phát triển, trình độ tay nghề bác sĩ tốt, cùng với việc chẩn đoán và cấp cứu kịp thời, ngày càng có nhiều người già bị nhồi m.áu cơ tim cấp được cứu sống.

Hiện Bệnh viện E là một trong số ít cơ sở y tế ở Hà Nội từ khi cấp cứu vào viện đến khi được can thiệp thành công chỉ vòng 30 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *