Bôi kem đ.ánh răng có chữa được x.uất t.inh sớm?

Nhiều anh nam giới mách nhau bôi kem đ.ánh răng lên đầu “cậu nhỏ” khi quan hệ sẽ không bị x.uất t.inh sớm. Thực hư thông tin này ra sao?

Chỉ cần lên mạng internet gõ vài chữ đơn giản “ kem đ.ánh răng chữa x.uất t.inh sớm” sẽ cho ra hàng loạt kết quả tìm kiếm với những thông tin về công dụng và cách bôi làm sao cho hiệu quả. Và từ đó đã có rất nhiều nam giới làm theo khi lâm vào cảnh “chưa đến chợ đã hết t.iền”. Vậy việc bôi kem đ.ánh răng vào cậu nhỏ có công dụng thực sự như lời đồn?

boi kem danh rang co chua duoc xuat tinh som 695 5700452

Bôi kem đ.ánh răng vào “cậu nhỏ”???

Mới đây, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân 32 t.uổi tới khám với lý do đau tức âm ỉ t.inh h.oàn 2 bên. Qua khai thác t.iền sử, bệnh nhân cho biết mình bị x.uất t.inh sớm, nghe bạn mách bôi kem đ.ánh răng lên đầu “cậu nhỏ” khi quan hệ thì sẽ không bị x.uất t.inh sớm. Hậu quả bệnh x.uất t.inh sớm không khỏi mà bệnh nhân còn bị thêm viêm mào t.inh h.oàn và viêm niệu đạo.

Lý giải tại sao lại có lời đồn thổi này, BS Hà Ngọc Mạnh – Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ cho biết: Hiện đa số các loại kem đ.ánh răng đều chứa một thành phần nhất định là bạc hà. Ngoài ra, trong kem đ.ánh răng còn có một lượng lớn axit amin và một số chất làm sạch nhất định.

Khi kem đ.ánh răng tiếp xúc với cậu nhỏ sẽ có tác dụng gây tê như thuốc xịt chống x.uất t.inh sớm. Từ đó, mang đến khả năng làm tê liệt dây thần kinh cảm giác. Tuy nhiên đây chỉ là tác dụng tức thời, không phải là phương pháp điều trị x.uất t.inh sớm. Thậm chí cách làm này tiềm ẩn nhiều nguy cơ:

-Gây liệt dương: Nếu lạm dụng kem đ.ánh răng chống x.uất t.inh sớm, nam giới có thể mất dần cảm giác và gây phản tác dụng. Nhiều trường hợp còn khiến tình trạng x.uất t.inh sớm trở nên trầm trọng, thậm chí gây ra liệt dương.

-Viêm nhiễm: Bộ phận s.inh d.ục là vị trí nhạy cảm, dễ bị viêm nhiễm nếu không được vệ sinh sạch sẽ. Việc sử dụng nhiều kem đ.ánh răng chứa bạc hà sẽ gây ra bỏng rát d.ương v.ật, làm thay đổi nội tiết tố của â.m đ.ạo phái nữ. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh phụ khoa, nam khoa.

-Giảm chất lượng t.inh t.rùng: Đa phần trong các loại kem đ.ánh răng hiện nay ngoài chứa bạc hà còn có một lượng flour lớn. Đây là chất sẽ ảnh hưởng đến t.inh t.rùng dù với chỉ một lượng nhỏ. Nếu lạm dụng kem đ.ánh răng trong thời gian dài sẽ dẫn đến loãng t.inh t.rùng và thậm chí là vô sinh./.

Tạo hình thân đốt sống bằng kĩ thuật bơm xi măng có bóng ở những bệnh nhân gù

Bơm xi măng sinh học có bóng tạo hình thân đốt sống đối với các bệnh nhân lún xẹp đốt sống do loãng xương, vừa giúp giảm đau lại vừa cải thiện được hình thể của đốt sống.

tao hinh than dot song bang ki thuat bom xi mang co bong o nhung benh nhan gu b86 5692175

Hình chụp X-quang xẹp đốt sống do loãng xương của bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân nữ, 70 t.uổi, trước đây làm nông nghiệp, từng sinh 3 con, có t.iền sử thoái hóa cột sống, loãng xương đang điều trị định kỳ, mật độ xương đo được khi nặng nhất là Tscore: -4,5.

Bệnh nhân được người nhà chở bằng xe máy, do sơ ý nên đi xe vào ổ gà, bệnh nhân bị xóc, mặc dù vẫn ngồi trên xe không ngã xuống nhưng vẫn bị bệt mông xuống ghế sau xe. Sau đó, bệnh nhân xuất hiện đau lưng dai dẳng tăng dần, không lan xuống chân, đã uống một số thuốc nhưng không đỡ.

Tại Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống chẩn đoán: Bệnh nhân bị xẹp đốt sống thắt lưng L1, chỉ định bơm xi măng có bóng vừa chỉnh gù, vừa giảm đau điều trị bệnh lý này.

Bóng được bơm lên bằng dụng cụ chuyên biệt giúp nong rộng thân đốt sống và nâng thân đốt sống xẹp lên tương đối về bình thường. Để kiểm soát quá trình thực hiện thủ thuật, bóng được bơm bằng chất cản quang an toàn tuyệt đối, cập nhật theo dõi và đ.ánh giá mức độ hồi phục thân đốt sống qua màn huỳnh quang tăng sáng.

Sau đó thuốc cản quang được rút hết, bóng cũng được rút ra ngoài và tiến hành đưa xi măng vào thân đốt. Vì đã tạo được khoảng trống trong thân đốt sống nên xi măng được đưa vào dễ dàng, lượng xi măng nhiều (8 – 9ml) và bệnh nhân không đau trong quá trình tiến hành thủ thuật.

Ngay sau mổ 2 tiếng, bệnh nhân được đưa đi chụp phim x-quang kiểm tra và chỉ định ra viện. Bệnh nhân hết đau hoàn toàn, chỉ cần dùng kháng sinh dự phòng trước mổ 1 liều duy nhất.

Sau khi ra viện, bệnh nhân chỉ cần dùng thuốc loãng xương để điều trị nguyên nhân gây xẹp đốt sống.

Theo các bác sĩ, phương pháp bơm xi măng sinh học được chỉ định cho các trường hợp bị lún xẹp cột sống nặng có nhiều bệnh lý toàn thân phối hợp (đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh lý tuyến giáp, bệnh mạch vành, hô hấp… người cao t.uổi). Lún xẹp đốt sống do chấn thương mà không vỡ tường sau đốt sống, u m.áu thân đốt sống lớn, các tổn thương u thân đốt sống có hay không có tiêu thân đốt sống (u di căn cột sống, đa u tủy xương, u tế bào ái toan…).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *