Sử dụng tranh khổ lớn trong trang trí nhà sao cho hiệu quả?

Những bức tranh khổ lớn vừa góp phần hoàn thiện ý tưởng thiết kế nội thất vừa có tác dụng tạo điểm nhấn cho không gian. Vậy treo tranh khổ lớn thế nào cho hiệu quả?

Xu hướng trang trí nhà với tranh treo tường đang được nhiều người yêu thích bởi tính nghệ thuật, hiện đại và phù hợp với nhiều khu vực trong nhà. Việc sử dụng tranh khổ lớn trong trang trí nội thất không khó, tuy nhiên bài trí sao cho hiệu quả, hợp lý thì cần nắm được một số nguyên tắc nhất định dưới đây:

Tìm khoảng trống đủ rộng để treo tranh khổ lớn

Trước hết, cần tìm một khoảng tường đủ lớn để treo tranh thì mới có thể làm nổi bật hiệu quả nghệ thuật của bức tranh. Thông thường, phòng khách, phòng ngủ hay hàng lang là những không gian phù hợp nhất để treo tranh. Khoảng trống này càng rộng càng tốt bởi nhờ đó mà bức tranh sẽ trở thành điểm nhấn cho khôn gian. Bên cạnh đó, không nên đặt tranh khổ lớn gần những món đồ nội thất cầu kỳ, lạ mắt bởi các chi tiết trang trí này sẽ làm phân tán sự chú ý vào bức tranh.

20180704145554925124 6623
Sử dụng tranh treo tường khổ lớn trong trang trí nội thất là xu hướng khá phổ biến hiện nay.

Bày trí không gian hòa hợp với bức tranh

Một khi đã quyết định sử dụng tranh để trang trí nhà, bạn cần chọn tranh trước rồi dựa vào đó để lựa chọn và bố trí các món nội thất khác cho phù hợp. Không gian sẽ thêm sang trọng và đẳng cấp nhờ sự hòa hợp về phong cách, tông màu. 

20180704145554925111 ec8c
Trong hình minh họa trên đây, bộ sofa được kê theo hình chữ U xung quanh bức tranh chân dung khổ lớn. Trong đó, hai chiếc ghế màu vàng đậm có cùng tông màu với nền tranh, tạo ra sự thống nhất, hài hòa.

Chia nhỏ tranh khổ lớn thành nhiều phần

Khi sử dụng tranh tường cỡ lớn, bạn không nhất thiết phải giới hạn bản thân trong một khung hình mà có thể sáng tạo bằng bằng cách chọn một bộ tranh gồm nhiều bức để ghép lại thành một khung cảnh. Phong cách trang trí cá tính này đặc biệt phù hợp trong trường hợp bạn muốn tạo ra một bức tranh tường thực sự lớn để có thể che phủ toàn bộ khoảng tường. Nhờ đó mà tính nghệ thuật của bức tranh cũng được phát huy tối đa.

20180704145554925146 ddc1
Chia nhỏ tranh khổ lớn thành nhiều phần để tạo nên một tác phẩm ấn tượng.

Sử dụng tranh 3D

Sử dụng tranh ba chiều cũng là một cách trang trí nội thất sáng tạo. Tranh tường 3D sẽ giúp gia tăng súc hút đối với thị giác, mang đến vẻ đẹp nghệ thuật và cá tính cho căn phòng.

20180704145554925177 9572
Trong ảnh minh họa trên đây, bức tranh tường 3D đầy màu sắc nổi bật trên nền nội thất trung tính giúp không gian thêm giàu sức sống và bắt mắt hơn.

Chọn tranh có chiều sâu

Những bức tranh khổ lớn có chiều sâu sẽ rất thu hút tầm mắt và trở thành điểm nhấn cho căn phòng. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn những bức tranh theo chủ đề nghệ thuật, hình học, tranh ảo giác hay tranh cận cảnh thiên nhiên để mọi vị khách đến thăm nhà đều phải chăm chú vào bức tranh của bạn.

20180704145554925165 c49c
Những bức tranh có chiều sâu sẽ tạo được điểm nhấn cho căn phòng.

Theo Tuổi trẻ online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *