Mời bạn đọc tham gia “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội ngày 2/7

Báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife tổ chức chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” vào 7h00 ngày 02/7/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam”, người tham gia được đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành trực tiếp tư vấn, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cho từng cá thể, đồng thời được thu thập chỉ số sức khỏe, đánh giá tình trạng sức khỏe thông qua các chỉ số. Đặc biệt, người tham gia còn được nhận rất nhiều phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức chương trình.

Nhằm cổ vũ người dân xây dựng, duy trì lối sống lành mạnh và hiểu rõ hơn giá trị của việc rèn luyện thể dục và dinh dưỡng khoa học đối với sức khỏe, Báo Sức khỏe & Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn Dinh dưỡng toàn cầu Herbalife tổ chức chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” vào 7h00 ngày 02/7/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

b8fb6b5e025cd3028a4d 1686393054807924391460

Tại Việt Nam, tình trạng thừa cân và béo phì cũng đang ngày một gia tăng, theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia. Tỷ lệ thừa cân béo phì ở người trưởng thành hiện nay là 6,6%.

Thực tế cho thấy, nhiều người dân chưa có nhận thức đúng đắn về dinh dưỡng, dẫn đến tỷ lệ thừa cân béo phì còn cao. Một số người chưa biết xây dựng cho chính bản thân và gia đình một chế độ dinh dưỡng cân đối, hợp lý.

Có những người nhận thức đúng về chế độ dinh dưỡng nhưng thực hành dinh dưỡng không đúng cách, kém hiệu quả dễ dẫn đến chán nản. Nhưng việc cùng tham gia các hoạt động cộng đồng để đạt được mục tiêu về sức khỏe và thực hành dinh dưỡng lại khiến họ thiếu tự tin.

Để đạt được hiệu quả cao và duy trì bền vững thì lĩnh vực nào cũng phải có cộng đồng. Đối với các mục tiêu sức khoẻ, thực hành dinh dưỡng và vận động thì điều đó lại càng quan trọng. Việc tham gia một cộng đồng cùng chung chí hướng trong hành trình cải thiện sức khoẻ sẽ giúp các thành viên đạt được mục tiêu nhanh hơn, có trách nhiệm hơn với bản thân, không bỏ cuộc và có nhiều trải nghiệm hơn.

Báo Sức khoẻ và Đời sống mong muốn, thông qua chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” sẽ phát huy vai trò của các mô hình cộng đồng cùng áp dụng dinh dưỡng khoa học, vận động hợp lý, tương trợ, truyền cảm hứng cho cộng đồng thực hiện lối sống năng động và lành mạnh.

herbalife1391 1686118541229305024188

Chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” bao gồm 2 phần chính:

Phần một, là hoạt động tư vấn dinh dưỡng, hướng dẫn thực hành dinh dưỡng cá thể hoá với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về dinh dưỡng và vận động đến từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ môn Dinh dưỡng – Trường Đại học Y Hà Nội, Viện đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng,…. Người tham gia được kiểm tra các chỉ số sức khoẻ, được tư vấn dinh dưỡng miễn phí và nhận những phần quà hấp dẫn từ Ban tổ chức chương trình.

Phần hai, 20 đội chơi, được thử thách ở các phần thi trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng kết hợp với phần thi vận động vui vẻ, sảng khoái để cùng nhau lan tỏa tinh thần đoàn kết, tinh thần dinh dưỡng cộng đồng, rèn luyện cộng đồng. Cụ thể, 20 đội chơi, mỗi đội từ 7-10 người, tham gia phần thi dinh dưỡng với gói 30 câu hỏi trắc nghiệm hiển thị trên màn hình LED tại sân khấu chính của chương trình. Mỗi đội chơi theo dõi câu hỏi và sử dụng 01 thiết bị điện thoại tiến hành trả lời trực tuyến thông qua đường link Ban tổ chức cung cấp. Đối với phần thi vận động, 20 đội chơi được chia thành các nhóm vận động: Yoga, Aerobic, Zumba, Dance sports, thể dục dưỡng sinh, khiêu vũ,…. Khi điền thông tin đăng kí tại đường link online tham gia chương trình, người chơi đồng thời đăng kí môn vận động mong muốn tham gia. Các đội chơi biểu diễn phần thi của đội tại sân khấu chính của sự kiện. Thời gian thực hiện phần thi: 5 phút/đội.

Mời bạn đọc đăng ký tham gia và trở thành 20 đội chơi tại chương trình “Ngày Dinh dưỡng cộng đồng Việt Nam” tại đường link: https://forms.gle/dUs6gRpiynUbyjDN6

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *