Hơn 20 công nhân ở Đắk Lắk nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Hơn 20 công nhân Công ty TNHH ĐT&TM Thái Bình Dương (thuộc Công ty Sung Tuyn Vina, Hàn Quốc) có biểu hiện nôn ói, chóng mặt sau bữa ăn trưa.

Ngày 13/4, ông Đinh Xuân Diệu – Chủ tịch UBND huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) xác nhận, hàng chục công nhân làm việc tại Công ty TNHH ĐT&TM Thái Bình Dương ( thị trấn Phước An, thuộc Cty Sung Tuyn Vina, Hàn Quốc, trụ sở chính ở Bình Dương ) vừa nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Sự việc xảy ra chiều qua sau bữa trưa. Nhóm công nhân có biểu hiện chóng mặt, nôn ói nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện để cấp cứu.

hon 20 cong nhan o dak lak nhap vien nghi ngo doc thuc pham 363 5700674

Nhiều công nhân bị nôn ói được đưa đến bệnh viện ngày 12/4.

Bác sĩ Bùi Khắc Hùng – giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắc cho biết, một số công nhân nhập viện do hội chứng tập thể. “Hiện sức khoẻ của các bệnh nhân đã ổn và có người xuất viện”, ông Hùng nói.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nay Phi La – giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị chưa nhận được thông tin về vụ việc và cũng chưa nhận được báo cáo của Bệnh viện Đa khoa huyện Krông Pắc. ” Sở đã yêu cầu Cục ATTP xuống lấy mẫu để xét nghiệm “, ông Nay PhiLa nói.

82 công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi do ngộ độc thức ăn

82 công nhân của 1 công ty sản xuất linh kiện điện tử tại KCN An Phú (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) bị nôn ói, đau bụng phải nhập viện sau bữa ăn trưa tại công ty.

82 cong nhan nhap vien sau bua an trua nghi do ngo doc thuc an 204 5513995

Kiểm tra sức khỏe một công nhân bị ngộ độc – Ảnh: LÂM VY

Chiều 13-1, BS Phạm Hiếu Vinh – giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên – cho biết từ đầu giờ chiều cùng ngày, bệnh viện này tiếp nhận 82 bệnh nhân có biểu hiện đau bụng, nôn ói nhập viện, nghi do ngộ độc thức ăn.

BS Vinh cho biết các công nhân khai với nhân viên y tế là sau khi ăn trưa tập thể tại công ty, họ gặp phải tình trạng trên. Ông Vinh cũng nói hiện đã phân số bệnh nhân này về 6 khoa, phòng của bệnh viện để tiếp tục theo dõi, điều trị. Hiện không có ca nặng nguy kịch tính mạng.

“Hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Phú Yên đang lấy mẫu thực phẩm mà các công nhân này ăn trưa để kiểm nghiệm, xác định nguyên nhân”, ông Vinh nói.

Lãnh đạo Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên cho hay đây là các công nhân của Công ty CCTPY Việt Nam, một công ty sản xuất linh kiện điện tử 100% vốn của Mỹ, đặt tại KCN An Phú.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *