8 mẹo giúp người bệnh tim khỏe mạnh trong mùa hè, tránh đột quỵ

Theo một nghiên cứu, khả năng chịu đựng cái nóng nực của mùa hè ở những người bị bệnh tim khá kém, họ có nhiều nguy cơ bị các biến chứng như suy tim mãn tính hoặc rối loạn chức năng tâm thất do không dung nạp nhiệt.

Các chuyên gia đã đưa ra những lời khuyên giúp người bệnh timkhỏe mạnh trong mùa hè.

1. Giữ đủ nước cho cơ thể

8 meo giup nguoi benh tim khoe manh trong mua he tranh dot quy 8c6 5703108

Tình trạng mất nước không chỉ làm suy giảm hoạt động thể chất và tinh thần mà còn ảnh hưởng cả sức khỏe tim mạch, một nghiên cứu cho biết. Tình trạng mất nước cấp tính do stress nhiệt hoặc do tập thể dục kéo dài làm rối loạn quá trình điều hòa huyết áp, làm giảm chức năng tế bào của tim và suy giảm chức năng mạch m.áu, gây ra một số bệnh tim.

2. Tránh tập thể dục mạnh

Theo một nghiên cứu, tập thể dục mạnh dưới trời nắng nóng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho tim. Điều này chủ yếu là do nhu cầu oxy tăng lên để luyện tập cơ bắp và các cơ quan quan trọng khác. Khi một người tập thể dục mạnh vào mùa hè, nhiệt độ quá cao làm tăng nhu cầu về lưu lượng m.áu trong các cơ hoạt động, và do đó, tăng nhu cầu về oxy. Nhu cầu kép này có thể khiến tim bơm m.áu nhiều hơn, dẫn đến co cơ tim quá mức và huyết áp cao.

3. Tránh caffeine

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ caffeine và cà phê ở mức độ vừa phải có liên quan đến việc tăng nguy cơ rối loạn nhịp tim. Đây là một tình trạng đặc trưng bởi nhịp tim không đều – quá nhanh hoặc quá chậm. Cà phê hoặc đồ uống có chứa caffein có thể có tác dụng độc hại đối với nhịp tim và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh. Ngoài ra, cà phê là một chất lợi tiểu tự nhiên có thể làm tăng nguy cơ mất nước.

4. Ngăn ngừa nguy cơ kiệt sức vì nhiệt

Kiệt sức vì nhiệt là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất nước. Khi con người tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, nhiều triệu chứng kèm theo sau đó như buồn nôn, chuột rút cơ, khó thở và mất chất điện giải khỏi cơ thể. Những triệu chứng này có thể gây suy nhược cơ thể và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim như đau tim.

5. Ăn các bữa ăn nhẹ

8 meo giup nguoi benh tim khoe manh trong mua he tranh dot quy 37f 5703108

Ăn uống lành mạnh cùng với ăn nhẹ là sở thích của mùa hè. Các chuyên gia khuyến nghị rằng những người bị bệnh tim nên tránh ăn nhiều hoặc ăn đồ ăn vặt thường xuyên vào mùa hè để ngăn ngừa các biến chứng về tim. Điều này là do bản thân việc ăn uống có tác dụng sinh nhiệt trên cơ thể. Nếu chúng ta ăn quá nhiều, nhiệt lượng trong cơ thể sẽ nhiều hơn và cùng với nhiệt của môi trường, tác động quá mức có thể gây hại.

6. Tránh ra ngoài vào những giờ nắng nóng nhất

Cần giảm thiểu các hoạt động ngoài trời trong mùa hè, đặc biệt là đối với những người bị bệnh tim. Điều này là do, trong giờ cao điểm, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều, sóng nhiệt cao hơn và việc tiếp xúc với chúng có thể gây ra đột quỵ do nhiệt. Một nghiên cứu cho biết, sóng nhiệt có thể làm tăng tỷ lệ t.ử v.ong ở những người mắc bệnh tim hoặc làm cho tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn.

7. Tránh uống rượu

Cồn là chất lợi tiểu, có nghĩa là chúng có thể làm tăng nguy cơ mất nước trong cơ thể và cũng góp phần gây kiệt sức vì nóng. Tiêu thụ rượu sẽ làm tăng nhiệt trong cơ thể. Nhiệt độ cơ thể cao trong mùa hè có thể làm mất chất điện giải do đổ mồ hôi quá nhiều hoặc làm suy yếu các cơ quan quan trọng và khiến chúng bị rối loạn hoạt động.

8. Theo dõi đơn thuốc của bạn

8 meo giup nguoi benh tim khoe manh trong mua he tranh dot quy 985 5703108

Một số loại thuốc tim như thuốc chẹn beta có thể làm giảm lưu lượng m.áu trong cơ thể và ngăn tiết mồ hôi, một trong những cách cần thiết để giảm nhiệt cơ thể. Các loại thuốc khác cũng có thể cản trở quá trình điều nhiệt và gây ra những thay đổi trong huyết áp.

Do đó, hãy theo dõi các loại thuốc trong đơn bác sĩ kê và nếu bạn đang sử dụng chúng vào mùa hè, hãy thực hiện các mẹo giữ cho cơ thể mát mẻ và duy trì sự cân bằng điện giải.

Các chi phí y tế có thể tăng cao nếu bạn bị béo phì

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, béo phì góp phần làm gia tăng các tình trạng sức khỏe như viêm khớp, tiểu đường, bệnh tim và một số bệnh ung thư… do đó làm tăng các chi phí cho chăm sóc sức khỏe.

cac chi phi y te co the tang cao neu ban bi beo phi 0f3 5699627

Theo đó, chi phí chăm sóc sức khỏe cho những người trưởng thành béo phì cao hơn gần 1.900 đô la mỗi năm, so với những người đồng trang lứa có cân nặng bình thường. Phát hiện này dựa trên nghiên cứu gần 180.000 người Mỹ (ở cả người lớn và t.rẻ e.m) đã tham gia một trong hai cuộc khảo sát sức khỏe của liên bang.

Chi phí chăm sóc sức khỏe liên quan đến béo phì là cao nhất đối với những người ở độ t.uổi 60. Tuy nhiên, béo phì ở t.rẻ e.m và thanh niên cũng đang là một vấn đề đáng lo ngại, một phần là do chúng có khả năng bị béo phì khi lớn lên.

Vì vậy, thời thơ ấu là thời điểm lý tưởng để phòng ngừa béo phì, vì các chương trình tiếp cận t.rẻ e.m thường dễ dàng hơn như tập trung vào chế độ dinh dưỡng tốt trong thời thơ ấu. Đối với người lớn, không bao giờ là quá muộn để thay đổi chế độ ăn uống hoặc bắt đầu tập thể dục. Nếu mọi người có thể duy trì cân nặng hiện tại của mình khi già đi, có thể giúp tránh được một số chi phí chăm sóc sức khỏe tăng thêm này. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *