Trượt ngã trong nhà tắm bị chai dầu gội đầu cắm vào mông, cô gái trẻ cố rút ra rồi… nhập viện do rách h.ậu m.ôn

Tai nạn trong nhà tắm không phải là chuyện hiếm, câu chuyện dưới đây cũng là 1 trong các hồi chuông cảnh báo bạn về những nguy hiểm tiềm ẩn trong chính căn nhà mình.

Hãy chú ý đến sự an toàn cho ngôi nhà của bạn, đôi khi bề ngoài thì có vẻ an toàn nhưng thực tế nó lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm! Những ngày gần đây, tại Trung Quốc đã xảy ra 2 trường hợp đều là phụ nữ trượt chân ngã khi đang tắm và vô tình bị một vật thể lạ đ.âm sâu vào h.ậu m.ôn gây tổn thương nghiêm trọng, xuất huyết sau khi cố gắng tự rút chúng ra. May mắn thay, cả hai đã dần hồi phục sau khi được phẫu thuật.

Theo truyền thông địa phương, một cô gái 25 t.uổi họ Cai ở thành phố Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), khi đang tắm tại nhà vào ngày 21/1 năm nay, đã vô tình bị trượt ngã và không may “ngồi lên” chai dầu gội đang đặt trên mặt sàn. Phần đầu của chai dầu gội đ.âm thẳng vào h.ậu m.ôn của người này khiến cô đau đớn không chịu nổi nên đã dùng sức kéo chai dầu gội ra. Việc làm này khiến h.ậu m.ôn của cô ra m.áu ồ ạt.

truot nga trong nha tam bi chai dau goi dau cam vao mong co gai tre co rut ra roi nhap vien do rach hau mon cdf 5703649

truot nga trong nha tam bi chai dau goi dau cam vao mong co gai tre co rut ra roi nhap vien do rach hau mon 37d 5703649

truot nga trong nha tam bi chai dau goi dau cam vao mong co gai tre co rut ra roi nhap vien do rach hau mon 907 5703649

truot nga trong nha tam bi chai dau goi dau cam vao mong co gai tre co rut ra roi nhap vien do rach hau mon 5e6 5703649

Cô Cai và chai dầu gội “oan nghiệt”

Cô Cai ngay lập tức gọi cấp cứu đưa đến Bệnh viện Y học cổ truyền Tuyền Châu. Sau khi kiểm tra, bác sĩ Hong Dunming, Khoa H.ậu m.ôn trực tràng số 1 chẩn đoán cô bị xuất huyết ồ ạt do tổn thương mô mềm quanh h.ậu m.ôn và ngay lập tức được chuyển đi phẫu thuật.

Kiểm tra chi tiết, bác sĩ Hong nhận thấy vành h.ậu m.ôn của cô Cai bị rách không đều, da ống h.ậu m.ôn sau và trực tràng có vết rách toàn bề dày, dài khoảng 10cm đến giữa trực tràng; rách cơ thắt h.ậu m.ôn trong và cơ thắt ngoài. Phần lớn vòng h.ậu m.ôn bị đứt dẫn đến xuất huyết do mô mềm quanh h.ậu m.ôn bị tổn thương và h.ậu m.ôn không tự chủ được.

truot nga trong nha tam bi chai dau goi dau cam vao mong co gai tre co rut ra roi nhap vien do rach hau mon 364 5703649

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ Hong đã cắt bỏ, sửa chữa và khâu các mô bị tổn thương của cô Cai, cố gắng giữ chức năng kiểm soát ruột của h.ậu m.ôn càng nhiều càng tốt. Sau hơn một tháng được các nhân viên y tế điều trị, cô cuối cùng đã bình phục và được xuất viện gần đây, khả năng kiểm soát đường h.ậu m.ôn cơ bản được hồi phục.

Về việc cô Cai cố gắng tự rút chai dầu gội ra khỏi cơ thể như nêu ở trên, bác sĩ Hong thẳng thắn khẳng định là hoàn toàn sai, vì lúc đó vỏ chai có tác dụng ấn và cầm m.áu, nên sau khi cô Cai cố gắng dùng sức để rút nó ra sẽ không chỉ gây xuất huyết mà còn làm vết thương bị nặng thêm. Ông nhắc nhở nếu bạn gặp trường hợp tương tự thì không nên tự xử lý mà nên đến bệnh viện tìm kiếm sự giúp đỡ càng sớm càng tốt.

truot nga trong nha tam bi chai dau goi dau cam vao mong co gai tre co rut ra roi nhap vien do rach hau mon b70 5703649

truot nga trong nha tam bi chai dau goi dau cam vao mong co gai tre co rut ra roi nhap vien do rach hau mon 49e 5703649

Thật trùng hợp, trước đó không lâu, cũng có một phụ nữ trẻ họ Trương ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) không may bị trượt chân trong nhà tắm của gia đình và ngồi lên một chân của chiếc ghế đẩu nằm úp đặt trong nhà tắm. Gia đình người này lúc đó cố gắng kéo chân ghế ra khỏi h.ậu m.ôn của cô Trương, kết quả là “m.áu c.hảy thành sông” nên cô được đưa đi bệnh viện điều trị.

Sau khi thăm khám, bác sĩ phát hiện cô bị sốc xuất huyết, rách h.ậu m.ôn, vỡ thành trước trực tràng, vỡ thành sau â.m đ.ạo nên tiến hành phẫu thuật ngay lập tức. May mắn thay, cô Trương đã dần hồi phục và có thể đi lại bình thường.

Chấn thương tim nguy kịch sau khi bị thanh gỗ đ.ập vào ngực

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc vừa kích hoạt báo động đỏ nội viện cứu sống bệnh nhân bị tai nạn sinh hoạt bị chấn thương tim nguy kịch.

chan thuong tim nguy kich sau khi bi thanh go dap vao nguc 236 5697537

Báo động đỏ nội viện được kích hoạt để tập trung cấp cứu bệnh nhân. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân N.V.H. (59 t.uổi, trú tại Sông Lô, Vĩnh Phúc) bị thanh gỗ đ.ập vào ngực ở vị trí giữa xương ức. Bệnh nhân được đưa viện trong tình trạng đau ngực, vã mồ hôi kèm khó thở, mạch nhanh, huyết áp tụt kẹt.

Chẩn đoán ban đầu là chèn ép tim cấp do chấn tương tim. Sau khi được siêu âm tim tại giường, các bác sĩ phát hiện người bệnh bị tràn dịch màng ngoài tim.

Nhận định tình trạng người bệnh nguy kịch, khả năng t.ử v.ong cao do chèn ép tim cấp, ứ trệ hệ tuần hoàn, ngay lập tức quy trình báo động đỏ nội viện được kích hoạt. Chỉ chưa đầy 15 phút kể từ khi nhập viện, người bệnh đã được đưa vào phòng mổ.

Các bác sĩ, kíp mổ ngoại tổng hợp, gây mê, hồi sức đã nhanh chóng tập hợp để cùng phối hợp hồi sức, phẫu thuật xử trí tổn thương tim cho người bệnh. Khoa Huyết học được thông báo thực hiện quy trình truyền m.áu cấp cứu.

ThS.BS Nguyễn Đình Phúc, Phó Trưởng Khoa Ngoại tổng hợp cho biết: Bệnh nhân trong tình trạng mất m.áu nặng, tổn thương phức tạp vùng ngực, nguy cơ t.ử v.ong rất cao. Bộc lộ vùng vết thương phát hiện có chỗ vỡ ở tâm thất trái, kích thước khoảng 2cm và đang có m.áu phun theo nhịp đ.ập.

Quá trình phẫu thuật, các bác sĩ xác định bệnh nhân có vết thương ở tâm thất trái kích thước 2cm, tổng lượng m.áu bệnh nhân bị mất là hơn 2.000ml. Phẫu thuật viên đã khéo léo tiến hành cầm m.áu và xử trí khâu phục hồi vết thương tim.

Trước và trong khi phẫu thuật, bệnh nhân được truyền 5 đơn vị khối hồng cầu, 4 đơn vị plasma, đặt 2 dẫn lưu màng phổi và 1 dẫn lưu màng ngoài tim. Sau phẫu thuật, bệnh nhân được chuyển Khoa Hồi sức tích cực để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Sau phẫu thuật 4 ngày, bệnh nhân tỉnh táo, sức khỏe phục hồi tốt, các xét nghiệm không có tình trạng n.hiễm t.rùng, rối loạn chuyển hóa. Hiện, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và được ra viện.

Theo các bác sĩ, dập tim (chấn thương tim) là tổn thương tim sau chấn thương ngực kín. Trường hợp của bệnh nhân trên là một trường hợp sốc chấn thương tim do tai nạn sinh hoạt rất nặng. Nhờ việc kích hoạt quy trình báo động đỏ nên toàn thể ê-kíp đã có những biện pháp xử trí kịp thời cứu sống bệnh nhân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *