“Mục sở thị” biệt thự để ở kết hợp cho thuê dưới chân núi Sơn Trà

Chủ nhà (hơn 60 tuổi) sau hơn ba thập kỷ sinh sống và làm việc tại châu Âu muốn trở về Việt Nam để tận hưởng những năm tháng còn lại của cuộc đời. Gia chủ cùng kiến trúc sư chọn địa điểm dưới chân núi Sơn Trà thiết kế biệt thự để ở kết hợp cho thuê theo phong cách tối giản, đẹp hút mắt.

biet thu son tra 1 623d
Hình ảnh toàn cảnh biệt thự tọa lạc dưới chân núi Sơn Trà nhìn từ mặt tiền. Với thiết kế độc đáo, ngôi nhà nổi bật hẳn so với các công trình xung quanh.
biet thu son tra 2 c3ab
Gia chủ và kiến trúc sư lựa chọn mảnh đất diện tích 180m2 nằm dưới chân núi Sơn Trà, cạnh con suối nhỏ, gần bãi biển làm nơi xây dựng biệt thự. Khí hậu nơi đây mát mẻ hơn hẳn so với các khu vực khác của TP. Đà Nẵng.
biet thu son tra 3 73e0
Chủ nhân mong muốn sở hữu căn biệt thự hiện đại, tiện nghi, gọn đẹp gồm 2 phòng ngủ. Tuy nhiên, ít nhất phải 3-5 nữa họ mới về Việt Nam sinh sống.
biet thu son tra 4 34b8
Kiến trúc sư đề xuất xây 2 ngôi nhà nhỏ riêng biệt trên cùng thửa đất. Trong đó, một ngôi nhà để ở, nhà còn lại cho thuê với giá khoảng 2.000 USD mỗi tháng.
biet thu son tra 5 c37b
Chủ nhà đồng ý ngay với phương án thiết kế nhà mà kiến trúc sư đưa ra. Theo đó, mảnh được chia làm hai phần phía trước và phía sau.
biet thu son tra 6 0f8c
Ngôi nhà phía trước gồm phòng khách, khu bếp ăn và 2 phòng ngủ tiện nghi dành để cho thuê. Trong ảnh: Phòng ngủ áp mái ấm áp, ngập tràn ánh sáng.
biet thu son tra 7 56d3
Biệt thự được thiết kế theo phong cách tối giản, hiện đại. Ngoài những tiện nghi thiết yếu, ngôi nhà còn có một bể bơi nhỏ xanh mát.
biet thu son tra 9 109f
Cấu trúc chính của biệt thự được làm hoàn toàn bằng thép, có thêm tầng áp mái. Với người Việt Nam, xu hướng thiết kế này còn khá mới mẻ.
biet thu son tra 10 464a
Sự khác biệt, độc đáo của công trình khiến cả gia chủ và kiến trúc sư đều cảm thấy rất phấn khích trong quá trình xây dựng, hoàn thiện nội thất.
biet thu son tra 11 f0ec
Phối cảnh mô hình biệt thự
biet thu son tra 12 d528
Mặt bằng tầng trệt
biet thu son tra 13 1dc1
Mặt bằng tầng lầu
biet thu son tra 14 b0f8
Mặt bằng tầng mái

Theo Cafeland

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *