Hội thảo Quốc tế: Sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi giúp trẻ phát triển toàn diện

Ngày 8/6, Tập đoàn TH tổ chức Hội thảo Quốc tế “Sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi – Dinh dưỡng vàng cho lứa tuổi vàng, giúp trẻ phát triển toàn diện” với sự tham dự của hơn 300 đại biểu và chuyên gia, đại diện cho các tổ chức, cơ quan nghiên cứu dinh dưỡng uy tín trong nước và thế giới.

Theo kết quả Tổng điều tra Dinh dưỡng toàn quốc 2019-2020 do Viện Dinh dưỡng quốc gia triển khai, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ dưới 5 tuổi trên toàn quốc có 58% trẻ thiếu kẽm, 19,6% trẻ thiếu máu, tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi là 19,6%. Tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi ở trẻ em tuổi học đường, từ 5 đến 19 tuổi là 14,8%. Tỷ lệ thừa cân béo phì của lứa tuổi học đường tăng từ 8,5% năm 2010 lên 19% năm 2020, trong đó ở khu vực thành thị lên tới 26,8%. Mặc dù chiều cao của thanh niên Việt Nam có tăng lên – hiện trung bình chiều cao của nam đạt 168,1 cm, nữ đạt 156,2 cm – song vẫn thấp hơn nhiều nước trong khu vực và thấp hơn so với chuẩn của WHO. Nghiên cứu của Tổ chức Dinh dưỡng Đông Nam Á cũng cho biết, bữa ăn hằng ngày của trẻ em Việt Nam thiếu đến 50% nhu cầu vi chất.

1 16862181794021406551339

Thiếu vi chất và các dưỡng chất cần thiết khác, hoặc chế độ dinh dưỡng thiếu cân bằng, có ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt trong các yếu tố như đề kháng, tiêu hóa, phát triển não bộ…

Bên cạnh các yếu tố như di truyền, vận động, môi trường sống thì dinh dưỡng hợp lý trong những năm đầu đời đóng vai trò quan trọng đối với việc nâng cao thể trạng, tầm vóc, trí lực của thế hệ tương lai.

Các báo cáo tham luận tại hội thảo mang tới cái nhìn toàn diện về dinh dưỡng vàng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, chia sẻ kết quả nghiên cứu về thực trạng dinh dưỡng, các xu hướng dinh dưỡng, tầm quan trọng của dinh dưỡng công thức cho trẻ em tại các nước phát triển cũng như tại Việt Nam, đồng thời nâng cao nhận thức về vai trò của dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ trong độ tuổi từ 0-12 tuổi, còn gọi là lứa tuổi vàng.

2 168621817968630542379

TS. Clair -Yves Boquien, Trung tâm Nghiên cứu dinh dưỡng con người – Pháp (CRNH) trình bày tham luận về”Tầm quan trọng của dinh dưỡng công thức trong những năm đầu đời của trẻ”

Tại Hội thảo, Tập đoàn TH giới thiệu một giải pháp mới, sản phẩm dinh dưỡng công thức từ sữa tươi, mang tới nguồn dinh dưỡng cho trẻ phát triển toàn diện – TH true FORMULA.

3 16862181796981604169685

Với câu chuyện thật, “TH true FORMULA là nguồn dinh dưỡng được kết hợp từ việc lựa chọn nguồn sữa tươi nguyên liệu từ các trang trại chuẩn quốc tế và sự nỗ lực nghiên cứu không ngừng nghỉ của Viện Dinh dưỡng TH cùng các tổ chức dinh dưỡng uy tín trên thế giới cho ra đời những công thức phù hợp cho sự phát triển toàn diện trong từng giai đoạn của con trẻ”.

Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu đa dạng và thói quen tiêu dùng, Tập đoàn TH cũng cho ra đời dòng sản phẩm dinh dưỡng công thức dạng bột cho trẻ em từ 2 đến 6 tuổi với nguyên liệu sữa từ các trang trại tiêu chuẩn quốc tế của Australia.

Bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA có các dưỡng chất chính đều có nguồn gốc từ thiên nhiên (như MFGM, DHA, ARA, HMO, FOS, GOS, …), được kiểm định chất lượng chặt chẽ, đạt Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức với mục đích ăn bổ sung dành cho trẻ. Sản phẩm cũng phù hợp với xu hướng thế giới về dinh dưỡng công thức cho trẻ.

Với sự ra đời bộ sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA từ sữa tươi, Tập đoàn TH đã và đang mang lại hạnh phúc đích thực cho trẻ em, góp phần nâng cao tầm vóc Việt.

Năm 2020, Tập đoàn TH kết hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo, với sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, Bộ Khoa học và Công nghệ… triển khai Mô hình điểm Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng hợp lý, kết hợp tăng cường hoạt động thể lực cho trẻ em, học sinh, sinh viên Việt Nam tại 10 tỉnh thành phố: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Sơn La, Thái Bình, Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Lâm Đồng và An Giang trong khuôn khổ Đề án 41 của Chính phủ, ban hành theo Quyết định số 41/QĐ-TTg ngày 08/01/2019.

Sản phẩm dinh dưỡng công thức TH true FORMULA ra đời tuân thủ, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế CODEX và QCVN Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia đối với sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ, đồng thời phù hợp với đặc điểm phát triển trong những giai đoạn khác nhau của trẻ em Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *