Uống rượu say là hiện tượng rất khó chịu nhưng nếu tiếp tục ăn uống sai cách lúc này sẽ càng khiến cơn say tồi tệ hơn và nguy hiểm tới sức khỏe nghiêm trọng.
Uống rượu say không nên uống cà phê
Chúng ta đều biết rằng Caffeine là một chất có tác dụng làm lợi tiểu, uống nhiều cà phê có thể dẫn đến tăng nước trong cơ thể, điều này còn làm cho người say rượu cảm thấy tồi tệ hơn.
Người uống rượu say không nên uống thêm cà phê (Ảnh minh họa)
Bác sĩ chuyên khoa gan Alexander Kuo, giám đốc y tế về cấy ghép gan tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles, giải thích: “Rượu có thể gây trào ngược dạ dày thực quản, vì vậy tốt nhất bạn nên tránh các loại thực phẩm có thể gây ra chứng ợ nóng, chẳng hạn như caffeine, thực phẩm có tính axit, thực phẩm cay và bạc hà”.
Uống rượu say không ăn xúc xích và giăm bông
Xúc xích, giăm bông và những món ăn béo ngậy khác đã từng được ngộ nhận rằng chúng là những món ăn giải rượu. Nghiên cứu cho thấy sau khi ăn những thực phẩm này, có thể có cảm giác bớt nôn nao, nhưng thực tế, nó không phải là thức ăn cung cấp đủ lượng dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Uống rượu say không nên hấp thụ thêm thực phẩm sẵn như xúc xích, giăm bông (Ảnh minh họa)
Nếu cần một món ăn nào đó để giải rượu, các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn trứng luộc hoặc trứng chế biến ở dạng canh.
Uống rượu say không nên uống thuốc giải rượu
Việc uống thuốc giải rượu có thể giúp tạm thời thoát khỏi các triệu chứng say rượu, nhưng trên thực tế nó sẽ làm cho thời gian say kéo dài lâu hơn.
Đại kỵ nhất của người uống rượu say là không nên uống thuốc giải rượu (Ảnh minh họa)
Các bác sĩ khuyên rằng cách tốt nhất là uống ngay nước lọc bình thường. Hoặc có thể uống các loại nước dành cho vận động viên để tăng cường chất điện giải, hay uống một chút nước cam với lượng axit thấp để bổ sung vitamin C; các loại nước ép tự nhiên có thể bổ sung và ổn định lượng đường trong m.áu.
Uống rượu say không ăn các loại thực phẩm chiên rán
Thức ăn chiên rán mặc dù đôi khi mang lại cho bạn cảm giác thoải mái sau khi ăn. Nhưng chỉ một ít thời gian sau đó, bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu trong dạ dày, quá trình tiêu hóa dầu mỡ tạo ra những áplực lớn cho đường ruột.
Thực phẩm chiên rán không tốt cho người uống rượu say vì gây chướng bụng (Ảnh minh họa)
Các chuyên gia khuyên chúng ta nên ăn tạm một chút bánh được làm từ bột mì hoặc các loại bánh quy có lượng muối thấp để giảm nhẹ cảm giác buồn nôn.
5 thực phẩm thường ngày có thể “nuôi” khối u, làm hại tử cung phụ nữ
Nếu không muốn khối u xơ tử cung phát triển nhanh, phụ nữ nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm dưới đây.
Uống rượu bia
William E. Richardson thuộc Phòng khám Y tế Dự phòng Atlanta cảnh báo không nên uống bất kỳ loại rượu nào cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh u xơ tử cung. Điều này có thể xảy ra vì rượu làm tăng mức độ hormone cần thiết cho u xơ phát triển. Rượu cũng có thể kích hoạt viêm.
Ảnh minh họa
Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ uống một hoặc nhiều loại bia, rượu mỗi ngày làm tăng nguy cơ bị u xơ hơn 50%. Tránh hoặc hạn chế rượu để giúp làm giảm sự phát triển của khối u.
Uống nhiều cà phê
Cà phê được chứng minh là rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu uống quá 500mg cà phê mỗi ngày thì cực kỳ nguy hiểm, nhất là với nữ giới.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu đã chỉ ra, việc uống quá 500mg cà phê mỗi ngày sẽ tác động không tốt đến hormone của nữ giới và kích thích hình thành khối u xơ. Phụ nữ đặc biệt là những người đang mắc u xơ tử cung thì không nên uống quá nhiều cà phê.
Thịt đỏ, giăm bông
Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học người Ý, được thực hiện vào năm 1999 cho thấy những phụ nữ tiêu thụ nhiều thịt đỏ và giăm bông có nhiều khả năng phát triển u xơ tử cung nhanh hơn.
Ảnh minh họa
Thịt đỏ từ động vật có vú không được khuyến cáo cho những người bị u xơ. Những thực phẩm này có khả năng chứa nhiều hormone, bao gồm estrogen. Thay vào đó hãy ăn thịt trắng nạc để có nguồn protein.
Thực phẩm chứa chất phụ gia
Ảnh minh họa
Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học Trung Quốc vào năm 2003 cho thấy những phụ nữ ăn thực phẩm chứa nhiều chất phụ gia như chất ngọt nhân tạo, chất bảo quản… có nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơn so với những người tiêu thụ nhiều thực phẩm an toàn. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy mua những thực phẩm như cá, sữa, trái cây và rau tươi thay vì thực phẩm đóng gói.
Thực phẩm cay
Những người bị u xơ tử cung cần tránh các thực phẩm có vị cay nóng như hành tây, tỏi, rượu… Chúng có thể l.àm t.ình trạng viêm trở nên nặng hơn khiến khối u xơ tử cung lớn nhanh hơn.